Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 476
  • Tháng hiện tại: 12440
  • Tổng lượt truy cập: 560427

 

TRƯỜNG MN NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI "LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI" CẤP TRƯỜNG

Đối với trẻ Mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú và đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ “Chơi mà học, học mà chơi” ở trường mầm non rất được chú trọng, việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lí, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ khám phá hoạt động bằng nhiều giác quan từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ…giúp trẻ phát huy tính độc lập nhằm phát triển một cách tòan diện về mọi mặt.
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của trường Mầm non Ngư Thủy Bắc. Hôm nay, ngày 8/5/2015 Trường mầm non Ngư Thuỷ Bắc đã tổ chức hội thi "Làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương". Hội thi là một trong những hoạt động nhằm nâng cao trình độ tay nghề, phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo trong việc làm đồ dùng đồ chơi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường Mầm non.
Hội thi gồm có 8 lớp tham gia và hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của giáo viên, nhà trường, các cô đã sưu tầm nguyên vật liệu dể kiếm, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương như: (Len, sò, ngao, hến, vỏ các loại, vải…..) mỗi sản phẩm mà các cô tạo ra đều mang một ý nghĩa riêng và lòng yêu nghề, yêu trẻ mà các cô đã đem vào từng sản phẩm của mình. Vì thế mà khi nhìn vào sản phẩm của các cô làm ra ai cũng hiểu được biết bao nhiêu tâm huyết sự sáng tạo, khéo léo, cận thận, tỉ mĩ như thế nào. Những bàn tay kì diệu và ý tưởng sáng tạo thiết thực của các cô đã tạo nên những sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt, gần gủi phù hợp đối với trẻ.
Qua một buổi làm việc công bằng, chính xác, khách quan kết quả của hội thi như sau:
Giải A: 1 giải ( Lớp lớn Tân Hải)
Giải B: 3 giải ( Lớp Nhở Tân Hải, Bé Tân Hải, Nhỡ Tân Hoà)
Giải C: 2 giải ( Lớp Nhở Tân Hải, Lớn Tân Hoà)
Từ kết quả hội thi, có thể nói rằng giáo viên Mầm non  không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn rất khéo tay tự làm đồ dùng dạy học phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy của mình.
Thông qua việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ giúp cho giáo viên phát huy được khả năng sáng tạo của mình, học hỏi được kinh nghiệm lẫn nhau và là một trong những biện pháp để thực hiện tốt chương trình GDMN mới trong giai đoạn hiện nay.
Một số hình ảnh của hội thi:
12_5_ngubac1.jpg

 
12_5_ngubac2.jpg
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng
Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh hoạt động