Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 129
  • Tháng hiện tại: 12626
  • Tổng lượt truy cập: 531916

 

TRƯỜNG MẦM NON NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GD LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM “ CẤP TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 970/GD&ĐT-MN ngày 03/10/2017 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc kế hoạch tổ chức hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017-2018 và thực hiện kế hoạch của trường đề ra, đồng thời để chuẩn bị tốt các điều kiện dự thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp huyện và chào đón năm mới. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2018 trường Mầm non Ngư Thủy Bắc tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”cấp trường.

Tham dự hội thi có tổng số 8/8 lớp tham gia. Từ đôi tay khéo léo kết hợp với sự sáng tạo riêng, các cô giáo đã tạo nên một môi trường giáo dục vô cùng phong phú cho trẻ hoạt động. Không gian lớp học được chú trọng bố trí theo hướng “mở” cho trẻ hoạt động, trãi nghiệm, khám phá. Mỗi góc lớp, mỗi nội dung trang trí đều được tính toán cẩn thận với việc bố trí kèm các đồ dùng đồ chơi phù hợp để nội dung trang trí đó không chỉ là nơi để ngắm mà là nơi thu hút trẻ tham gia hoạt động, phát huy óc tưởng tượng, khám phá. Các hình ảnh trang trí được bố trí hài hoà, cân đối, vừa tầm đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp lý.

Đặc biệt, từ những nguyên vật liệu phế phẩm như chai, lọ, hộp sữa, lá cây, ngao, sò..., bằng sự khéo léo và sáng tạo riêng các cô giáo đã tạo nên những đồ dùng đồ chơi, các góc chơi vô cùng đa dạng và phong phú với không gian hoạt động hấp dẫn, thu hút sự tò mò, phát huy trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra, các cô giáo còn biết tận dụng tối đa môi trường không gian xung quanh lớp học, khai thác các thiết bị, đồ dùng sẵn có, bổ sung thêm đồ dùng tự làm. Việc sắp xếp, thay đổi chủ đề được tính toán để bảo đảm tận dụng các nguyên liệu, hiện vật của các chủ đề, bảo đảm tính liên kết,Các góc được trang trí, sắp xếp một nét riêng dẫn dắt để trẻ phát huy trí tưởng tượng…

Với sự cố gắng và nỗ lực cao của các cô giáo, hội thi đã thành công tốt đẹp với những kết quả đáng khích lệ.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho lớp Lớn Tân Hải; Giải Nhì: Lớp nhỡ 1. Giải ba: Nhỡ 2, lớp Bé. Giải khuyến khích trao cho lớp nhà trẻ, Lớn Trung Thành và Tân Hòa, Nhở Tân Hòa

Hội thi đã khép lại với đầy niềm vui và niềm tự hào của các cô giáo, đặc biệt là sự đồng thuận cao về nhiệm vụ sắp tới của cô HT giao để tham gia hội thi cấp huyện đạt kết quả cao.

 
0910ngubac1.jpg
 
0910ngubac2.jpg
 
0910ngubac3.jpg

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quế
Nguồn tin: Trường MN Ngư Thủy Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh hoạt động