Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 721
  • Tháng hiện tại: 11760
  • Tổng lượt truy cập: 531050

 

TRƯỜNG MẦM NON NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI "GIÁO VIÊN DẠY GIỎI" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2017-2018

Thực hiện kế hoạch số 73/MNNB ngày 10/10/2017 về việc kế hoạch tổ các hội thi của trường mầm non Ngư Thủy Bắc năm học 2017 - 2018; và chào mừng ngày TLQĐNDVN. Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2017, Trường mầm non Ngư Thủy Bắc tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường.

Mục đích, yêu cầu của cuộc thi được xác định ngay từ đầu là: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng cá nhân điển hình trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá chất lượng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tham dự hội thi lần này trường có 10 giáo viên tham gia. Tại hội thi mỗi giáo viên đã thực hiện 2 phần thi: Bài thi viết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non, bài thi 1 tiết thực hành giáo viên tự chọn.

 Hội thi đã thực sự là những ngày Hội; mỗi một đồng chí giáo viên luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình đồng thời còn tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên giáo viên thể hiện năng lực trình độ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy theo hướng dạy học tích cực, sáng tạo, sinh động và hiệu quả, nhằm tạo sự phấn khởi thu hút cho học sinh yêu thích đến lớp, đến trường, đây cũng là sự mong muốn của nhà trường để mỗi cá nhân thể hiện tài năng của mình, và cũng là dịp để  giáo viên nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn.

Với sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

 Kết quả vòng thi lý thuyết các thí sinh đã thể hiện được khả năng hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn chắc chắn, lập luận sắc bén, chặt chẽ, khoa học và đầy sức thuyết phục, do đó có nhiều bài thi đạt kết quả cao. Các tiết thực hành (tiết dạy trên lớp) của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; công tác chuẩn bị công phu, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học “ Lấy trẻ làm trung tâm”; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học, giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ, trẻ hứng thú tham gia học. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, nổi bật đó là tiết dạy PTTC về đề tài “ Bật qua vật cản 15-20cm” của cô Nguyễn Thị Quế; “Bò qua đường dích dắc” của cô Trần Thị Thêm, Dạy hát “ Cháu yêu cô chú công nhân” của Lê Thị Thu Hiền..

 Kết quả: có 10 giáo viên dự thi, kết quả  có 10/10 GV đạt GVG cấp trường. Và giải nhất là cô Nguyễn Thị Quế; Giải nhì là cô Trần Thị Thêm;  Giải ba là cô Lê Thị Thu Hiền, Lê Thị Trang.

 Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, linh hoạt, sáng tạo, tự tin trong công tác giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những Tiết dạy điển hình và cũng là cơ sở để cho toàn thể đội ngũ giáo viên trong toàn trường học tập và phấn đấu.

Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phòng trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI
2112ngubac1.jpg
 
2112ngubac2.jpg
 
2112ngubac3.jpg
 
2112ngubac4.jpg
 
2112ngubac5.jpg
 
2112ngubac6.jpg
 
Tác giả bài viết: Lê Thị Diệc
Nguồn tin: MN Ngư Thủy Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh hoạt động