Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 295
  • Tháng hiện tại: 1254
  • Tổng lượt truy cập: 562329

 

TRƯỜNG MẦM NON NGƯ THỦY BẮC THAM GIA THÀNH CÔNG HỘI THI “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GD LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM“ CẤP TỈNH

Thực hiện Công văn số 483/SGDĐT- GDMN ngày 27 tháng 3 năm 2018 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Kế hoạch tổ chức Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở GDMN" cấp tỉnh năm học 2017-2018, Công văn số 199/GD&ĐT-MN tháng 03/2018 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc kế hoạch tổ chức hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh năm học 2017-2018, vào ngày 7 tháng 4 năm 2018 trường Mầm non Ngư Thủy Bắc tham gia hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”cấp Tỉnh.
Trường rất vinh dự cùng với 5 trường trên địa bàn Huyện Lệ Thủy tham gia dự thi. Mặc dù Trường nằm trên địa bàn khó khăn của vùng biển cát trắng, nhưng tập thể sư phạm nhà trường đã phấn đấu hết mình “Vì một môi trường giáo dục, vì một thế hệ tương lai”  
Qua sự chỉ đạo của PGD và đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của lảnh đạo cấp học MN, nhà trường đã bám sát các nội dung, tiêu chí xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, BGH đã lên kế hoạch cụ thể để xây dựng 3 nội dung. Môi trường vật chất bên ngoài, môi trường vật chất bên trong, môi trường xã hội, xác định rõ đây là việc làm thường xuyên nhằm tạo mọi điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp để phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ chứ không phải chỉ để đối phó với hội thi. Vì thế Môi trường vật chất trong và ngoài lớp, môi trường xã hội được tập thể sư phạm nhà trường xây dựng sáng tạo trên cơ sỡ có giá trị sử dụng lâu dài.
Môi trường bên ngoài lớp học nhà trường chỉ đạo làm rất nhiều góc cho trẻ hoạt động trải nghiệm được quy hoạch hợp lý, hành lang, tiền sảnh cũng như các góc được tận dụng để có thêm không gian cho trẻ hoạt động. Đặc biệt là nhờ bàn tay khéo léo của các cô giáo, ở các tiền sảnh được trang trí vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Diện tích sân trường được bao phủ bởi cây cối xanh mát và có đầy đủ các khu vui chơi. Các khu vui chơi ngoài trời mang tính thẫm mĩ và hiệu quả cao tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ hoạt động và trải nghiệm. Chỉ từ những chiếc lốp xe hỏng hay những cây rười cắt từ các bãi cát các cô giáo đã sáng tạo nên nhiều con vật và ngôi nhà làm cho sân trưởng trở nên sống động và đẹp mắt.
Môi trường vật chất trong lớp có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi và được sắp xếp không gian hợp lý, thẩm mỹ và thân thiện. Các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ đảm bảo an toàn. Từ sự sáng tạo riêng của mình các cô giáo đã tạo nên một môi trường giáo dục vô cùng phong phú. Không gian lớp học được chú trọng bố trí theo hướng “mở” cho các cháu hoạt động để dễ dàng thay đổi, tạo điều kiện cho trẻ tự lựa chọn để thực hành, trải nghiệm và khuyến khích các cháu hoạt động theo nhiều cách khác nhau, Mỗi lớp đều trang trí một cách khác nhau, mỗi góc là một chất liệu riêng không trùng lặp nhau, mỗi góc lớp, mỗi nội dung trang trí đều đi kèm với các đồ dùng đồ chơi phù hợp để trẻ có cơ hội chơi mà học, học mà chơi. Điều đáng khen là từ những nguyên vật liệu phế phẩm như chai, lọ, hộp sữa, lá cây, ngao, sò...,tưởng chừng là vật vô tri vô giác, nhưng các cô đã tạo nên những đồ dùng đồ chơi phong phú và đẹp mắt. Các đồ dùng vừa phù hợp với chủ đề vừa đảm bảo tính liên kết thể hiện sự sáng tạo của cô và kích thích trí tưởng tượng và suy nghĩ của bé.
“Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ là trung tâm” không chỉ chú trọng môi trường vật chất ngoài lớp và môi trường vật chất trong lớp mà môi trường xã hội cũng rất quan trọng, phải nói rằng sự đoàn kết, tận tụy, nhiệt tình với công việc của hội đồng sư phạm nhà trường được phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao. Sự quan tâm của lảnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh. Mối quan hệ giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh rất thân thiện và cở mở.  Nhờ vậy đã tạo được môi trường giao tiếp tích cực, kích thích hứng thú hoạt động của trẻ ở trường tạo nên sức mạnh để cô trò của trường ngày một chuyển mình đi lên sánh vai với các trường bạn.
Có được Môi trường như hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của PGD Lệ Thủy, lảnh đạo địa phương, hội phụ huynh, các chàng rể, và sự cố gắng và nỗ lực cao của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Hội thi đã thành công và mang lại kết quả đáng mừng đó là đạt giải ba cấp tỉnh.
Hội thi đã khép lại với đầy niềm vui và niềm tự hào của Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, chúng tôi tin chắc rằng với sự đoàn kết là sức mạnh chúng ta hãy giữ vững và phát huy nhiều hơn nữa để xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ hoạt động trải nghiệm.                                                                    

 
Một số hình ảnh
 
2704ngubac1.jpg
 
2704ngubac2.jpg
 
2704ngubac3.jpg
 
2704ngubac4.jpg
 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Liên
Nguồn tin: Trường MN Ngư Thủy Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh hoạt động