MẦM NON NGƯ THỦY BẮC ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CỦA TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG CỦA HUYỆN

Thực hiện công văn số 133/ KH- YTDP ngày 18/3/2016, về việc kiểm tra an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể. Sáng ngày 15/4/2016 đoàn kiểm tra Trung tâm y tế dự phòng Lệ Thủy phối hợp với phòng y tế huyện đã đến làm việc với ban giám hiệu nhà trường kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm và bếp ăn tại trường.
Đoàn đi gồm có đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân Trưởng khoa ATVSTP TTYTDP Huyện làm trưởng đoàn cùng các đ/c  ở Trung tâm YTDP và YT huyện, xã.
Đoàn đã  kiểm tra một số nội dung: Điều kiện cơ sở như: hệ hống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, xữ lý chất thải, rác thải, nhà vệ sinh. Điều kiện cơ sở bếp ăn, quy trình chế biến, trang thiết bị chế biến, nguồn thực phẩm cung cấp, lưu mẩu thực phẩm, hệ thống hồ sơ sổ sách,  điều kiện con người của nhân viên dinh dưỡng...
Qua kiểm tra đoàn nhận xét: Về điều kiện cơ sở: 2 bếp ăn và các lớp học thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống thoát nước, hệ thống nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, khu vực bếp ăn sạch , gọn gàng, quy trình chế biến theo bếp một chiều: Sữ dụng nguồn nước để nấu đảm bảo, trẻ được uống nước khoáng:  Trang thiết bị chế biến đúng theo yêu cầu. nguồn thực phẩm nhập có nguồn gốc có hợp đồng cụ thể.  Nhân viên dinh dưỡng có đầy đủ các điều kiện theo quy định của Trung tâm y tế dự phòng huyện, hệ thống hồ sơ sổ sách đầy đủ, đảm bảo theo yêu cầu, dụng cụ lưu mẩu và chế độ lưu mẩu thực phẩm đảm bảo. Có góc tuyên truyền và hình thức tuyên truyên pháp luật ATVSTP khá phong phú.
Đoàn kiểm tra cũng góp ý cho nhà trường cần lấy mẩu nước gửi về trung tâm xét nghiệm. Tiếp tục tăng cường về sinh môi trường trong và ngoài lớp, vệ sinh nhà bếp...để phòng chống các bệnh cho trẻ về mùa hè, sữ dụng các hình thức tuyên truyền về VSATTP thường xuyên.
Qua những nhận xét góp ý rất thiết thực của đoàn, BGH nhà trường ghi nhận và cảm ơn đoàn đã chỉ ra những mặt mạnh và những hạn chế để nhà trường tiếp tục chỉ đạo công tác VSATTP trong nhà trường tốt hơn.

1804ngubac1.jpg
1804ngubac2.jpg