LỆ THỦY KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Sáng ngày 01/10, tại UBND xã Phong Thủy Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Lệ Thủy đã tổ chức khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.
     Dự Lễ khai mạc có các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 cấp tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 cấp huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trên toàn huyện Lệ Thủy, các đồng chí cán bộ quản lý các trường học, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng các xã/thị trấn và toàn thể giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Phong Thủy.

Đ/c PCT UBND huyện phát biểu lại Lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Lệ Thủy nói riêng sẽ được diễn ra từ ngày 01/10 đến hết ngày 7/10/2019 với nhiều hoạt động thiết thực khác nhau như tổ chức khai giảng các lớp học tập, bồi dưỡng tại các Trung tâm học tập cộng đồng, các trường học; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về học tập suốt đời, về xây dựng xã hội học tập, treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về các hoạt động giáo dục, học tập diễn ra trong suốt tuần lễ.
     Phát biểu chỉ đạo tại khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 huyện đề nghị: lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội tích cực tuyên truyền, tham gia xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức nhiều hoạt động như: ngày hội đọc sách, triển lãm sách, báo, tư liệu, phát động các phong trào, chương trình thi đua quyên góp, ủng hộ sách...
     Buổi lễ khai mạc diễn ra thành công đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu và các em học sinh. Sau lễ khai mạc điểm tại xã Phong Thủy, từ ngày 02/10 đến ngày 07/10 các địa phương còn lại trên địa bàn huyện sẽ triển khai tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.
     Để thiết thực hưởng ứng, cũng trong ngày 01/10/2019 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phong Thủy đã tổ chức khai giảng lớp truyền thông về ứng phó và phòng chống bão lụt.
Phước Long
Một số hình ảnh của buổi lễ

Tác giả bài viết: PL