Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 515
  • Tháng hiện tại: 524
  • Tổng lượt truy cập: 561599

 

CỤM QUỐC LỘ BIỂN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG BỒI DƯỠNG CM CHO GIÁO VIÊN

Ngày 14/2/2015, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy cụm quốc lộ biển tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường Mầm non Ngư Thủy Bắc. Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm quốc lộ biển có mặt đầy đủ BGH các trường học và 100 % giáo viên trong toàn cụm. Đây là cơ hội để CB, giáo viên của các trường được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giáo dục Mầm non, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.
Trong khí thế chuẩn bị, đón chào của trường mầm non Ngư Thủy Bắc, sự phấn khởi, hào hứng của đội ngũ CB, GV mầm non các trường, tiếng nói cười, chào đón vui vẻ giao lưu giữa các trường đã phần nào xua đi những ngày trong tuần lao động mệt nhọc, căng thẳng, đội ngũ giáo viên tích cực trao đổi các nội dung thuộc chuyên môn, kinh nghiêm trong công tác, cách sắp xếp đồ dùng, trang trí trong lớp, các góc, hồ sơ sổ sách phù hợp từng độ tuổi mẫu giáo, nhà trẻ...
Các đồng chí trong hội đồng chuyên môn cụm quốc lộ biển đã chỉ đạo 2 hoạt động thuộc LVPTNN(Thơ, Chuyện) được 2 đồng chí giáo viên của trường mầm non Ngư Thủy Bắc thực hiện. Cụ thể.
Bước vào buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí: Trương Thị Quyên - Trưởng cụm  triển khai  các nội dung buổi sinh hoạt, nhắc nhỡ một số quy định. Các giáo viên được phân công tổ chức các hoạt động đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ và tiến hành tổ chức các hoạt động như sau:
Đề tài thứ nhất: Thơ: Tết đang vào nhà - độ tuổi MGN (LVPTNN) do cô Trần Thị Tấm thực hiện.
Sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của GV trong việc tổ chức tiết dạy  giúp trẻ tham gia một các tích cực, trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động, các phần chuyển tiếp một cách linh hoạt, đặc biệt ngoài những phương pháp đặc thù của bộ môn giáo viên còn biết tích hợp, sáng tạo  đưa ngâm thơ và tiết học làm cho tiết học trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Đây cũng chính là sự thành công trong quá trình sử dụng các thủ thuật khôn khéo, linh hoạt, phù hợp của giáo viên trong quá trình tổ chức hoạt động đạt mục đích đề ra.
17_2_ngubac1.jpg

Hình ảnh tiết học thơ: "Tết đang vào nhà"
Đề tài thứ hai: Chuyện: Quả bầu tiên - độ tuổi MGL (LVPTNN) do cô Nguyễn Thị Quế thực hiện.
 Có thể nói rằng! đây là đề tài không mới đối với các giáo viên các trường đến dự nhưng qua sự chỉ đạo của tổ chuyên môn trong cụm và sự linh hoạt, nhạy bén của giáo viên lên lớp đã làm nên thành công cho tiết dạy. Với giọng kể chuyện mượt mà, tình cảm của giáo viên với sự tham gia tích cực của các cháu nhất là khi các cháu tham gia đóng kịch, các cháu đã biến câu chuyện cổ tích giống như cuộc sống đời thường gần gủi và giản dị, làm cho trẻ hứng thú và thích được học.
17_2_ngubac2.jpg

Hình ảnh tiết chuyện: "Quả bầu tiên"
Trong quá trình dự các hoạt động đội ngũ giáo viên, CBQL tập trung chú ý,  tích cực  ghi chép cẩn thận. Đội ngũ đã trao đổi, thảo luận, xây dựng những ý kiến, gợi ý các hỡnh thức tổ chức phự hợp với cỏc hoạt động vừa được dự. Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận góp ý của đội ngũ, CBQL họp, giải đáp đầy đủ từng ý kiến và đi đến thống nhất nội dung đưa vào áp dụng, hướng dẫn đội ngũ vận dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp để tổ chức các hoạt động.
Từ cách tổ chức thực hiện các hoạt động, các ý kiến thảo luận, trao đổi, gợi hỏi, giải đáp các thắc mắc như trên...chứng tỏ đội ngũ giáo viên mầm non đã biết vận dụng các nội dung chương trình vào các hoạt động một cách phù hợp, biết lòng ghép nội dung chương trình một cách linh hoạt, đa số các hoạt động đã trọng lấy trẻ làm trung tâm, tận dụng mọi cơ hội để cho trẻ phát huy hết khả năng của mình, phát triển ngôn ngữ...Đặc biệt là đội ngũ CB, GV đã vận dụng những hiểu biết, kiến thức học được trong công tác bồi dưỡng thường xuyên áp dụng vào quá trình tổ chức các hoạt động cho trẻ một cách linh hoạt, sinh động và có hiệu quả.
17_2_ngubac3.jpg
17_2_ngubac4.jpg

Buổi sinh hoạt đã kết thúc tốt đẹp để lại nhiều  ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ và giáo viên trong cụm. Đây cũng là cơ hội giúp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tăng thêm kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp, đánh giá một cách toàn diện và chính xác khả năng của từng giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học ngày một chất lượng hơn.
Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hoài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Hình ảnh hoạt động