QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG MN NGƯ THỦY BẮC 2017-2018

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ  HỌC SINH TRƯỜNG MN NGƯ THỦY BẮC
Năm học: 2017 – 2018

- Căn cứ vào Thông tư số: 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 về việc Ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.
- Căn cứ vào Quyết định số: 2851/QĐ-UBND ngày 09/08/2017 về việc Quy định việc vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban Đại diện cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
- Căn cứ vào Biờn bản họp Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và bầu ban đại diện cha mẹ học sinh trường ngày19/09/2017.
Hội cha mẹ học sinh có quy chế hoạt động như sau :
I/ MỤC ĐÍCH :
Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tổ chức tự nguyện hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đảng và chính quyền địa phương nhằm thực hiện tốt mối quan hệ nhà trường - gia đình - xã hội.
Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện: Dạy và học, tạo cảnh quan môi trường, khuôn viên trường học.
II/ NỘI DUNG :
a) Tổ chức Hội :
Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tổ chức trong phạm vi trường MN.
Ban đại diện cha mẹ học sinh trường họp 1 năm 3 kỳ: Đầu năm, giữa năm, cuối khóa học.
Nhiệm kỳ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường có thời gian: 1 năm học (Từ đầu năm học này đến đầu năm học sau).
Nhiệm vụ của Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường:
Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường là người đại diện cho phụ huynh toàn trường, là người nhiệt tình, gương mẫu, có ý thức trách nhiệm cao, biết phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của địa phương, nhà trường của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà.
Chủ động quan hệ với nhà trường để nắm chắc kết quả học tập, rèn luyện, huy động trẻ đến trường và thực hiện các điều quy định thu nộp hội trên cơ sở trích từ quỹ lớp sang 40% để hoạt động, thu-chi đúng mục đích phục vụ cho con em học tập tốt và hội hoạt động trong cỏc buổi gặp mặt.
Tuyên truyền, vận động giáo dục trẻ đến trường, cùng với nhà trường tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh ủng hộ xó hội húa giỏo dục và các hoạt động khác.
Thực hiện công tác  tình nghĩa như quy định chung của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.
b) Nhiệm vụ của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.
Ban đại diện cha mẹ học sinh trường gồm có 8 người thực hiện có trách nhiệm cao công việc do Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đề ra.
Giải quyết công việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
Tổ chức các hội nghị ban chấp hành và hội nghị cha mẹ học sinh để bàn bạc công tác Hội về việc học tập, rèn luyện cho trẻ. Khen thưởng các cháu cuối năm học; tổ chức ngày hội đến trường của bé; tổ chức tết trung thu cho các cháu, ngày 1/6 hàng năm; tổ chức ngày tổng kết cuối năm.
Cùng với Nhà trường triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
Trực tiếp cùng với Nhà trường tổ chức thăm hỏi các trường hợp ốm đau, tai nạn rủi ro, qua đời theo quy định của hội.
Chủ động cùng với  GVCN để giải quyết những vấn đề vướng mắc xảy ra.
c) Các chế độ tặng quà, khen thưởng, thăm hỏi.
* Ốm đau các cháu đi bệnh viện tuyến huyện:   30.000đ (quà hiện vật)
* Ốm đau các cháu đi bệnh viện tuyến tỉnh:   50.000đ (quà hiện vật)
* Thăm hoàn cảnh gia đỡnh trẻ gặp khó khăn: 50.000đ (quà hiện vật)
* Thưởng đối với cá nhân trẻ trong cỏc hội thi cấp trường; cấp cụm và cấp huyện đạt giải:
Nhất: 30.000đ/em;      Nhì: 20.000đ/em;      Ba: 10.000đ/em
          * Chi hội nghị và các buổi họp ban chấp hành trường: 200.000đ/người/đợt
          * Chi mua văn phũng phẩm phục vụ cụng tỏc hội: 100.000đồng/năm học
III/ QUY ĐỊNH CUỐI CÙNG
Quy chế được ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh trường thông qua ngày 20/09/2017.
Có hiệu lực trong năm học 2017 - 2018.

Hiệu trưởng                                              Trưởng ban ĐDCMHS trường
(Đã ký)
Lê Thị Liên                                                Nguyễn Ngọc Lưu