KẾ HOẠCH HỘI THI “TRANH ĐẸP CỦA BÉ” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2015-2016

Căn cứ công văn Số 691/HD-GD&ĐT, ngày 14 tháng 9 năm 2015 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 GDMN; Trường MN Ngư Thủy Bắc xây dựng Hội thi "Tranh đẹp của bé" cấp trường năm học 2015-2016 như sau:
           1. Mục đích hội thi:
  - Thông qua hội thi nhằm phát triển năng khiếu thẩm mỹ về: vẽ,  độ tuổi trẻ mẫu giáo, phát triển năng lực quan sát, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo, khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp.
- Tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui vẻ, thêm nhiều cơ hội cho trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau.
 - Thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội đối với Giáo dục Mầm non, đặc biệt là thu hút sự phối hợp tham gia của các bậc phụ huynh cùng với nhà trường thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.
 - Qua hội thi chọn ra những cháu tiêu biểu xuất sắc để tham gia hội thi triển lãm "Tranh đẹp của bé" cấp huyện, tỉnh và quốc gia.
           2. Đối tượng và số lượng trẻ tham gia hội thi:
2.1. Đối tượng:
- Trẻ độ tuổi mẫu giáo ( lớn)
 2.2. Số lượng:
- Các lớp mẫu giáo lớn, chọn 03 cháu tham gia hội thi.
3. Nội dung thi:
- Gồm 1 thể loại: Vẽ,
- Mỗi trẻ chỉ đăng ký tham gia 01 thể loại.
* Gợi ý một số đề tài:
- Đối với thể loại vẽ: Vẽ trường mầm non, vẽ những con vật bé yêu, vẽ ngôi nhà của bé, vẽ hoa mùa xuân, vẽ vườn cây ăn quả, vẽ về biển, vẽ về miền núi, vẽ về quê hương làng xóm.
           4. Hình thức tổ chức:
            - Thi tập trung trong cùng một phòng gộp 1 thể loại
            - Thời gian hoàn thành bài thi: 60 phút.
           5. Cách thức chấm điểm và cơ cấu giải thưởng:
           - Cách thức chấm điểm: Các giám khảo chấm điểm độc lập.
+ Yêu cầu sản phẩm của trẻ: Sản phẩm dự thi thể hiện được nội dung của đề tài, có sự phối hợp hài hòa về màu sắc, bố cục cân đối, thể hiện được ý tưởng sáng tạo trong sản phẩm.
- Cơ cấu giải thưởng:
Căn cứ vào kết quả hội thi, ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cá nhân.
+ 1Giải xuất sắc: 50.000   x 01 giải    =  50.000đ
+ 1 Giải nhất:      40.000   x  01 giải    =  40.000đ
+ 2 Giải nhì:       30.000   x  02 giải    =  60.000đ
+ 3 Giải ba:         20đ    x  02 giải       = 40.000đ
+ 5 Giải KK:      10.000đ   x  02 giải  = 20.000đ
Dự kiến tổng kinh phí giải thưởng:  210.000đ
           6. Thời gian đăng ký trẻ dự thi:
              Thời gian:  Dự kiến tháng 2/2016

Danh sách đăng ký theo mẫu sau:
DANH SÁCH ĐĂNG KÝ TRẺ DỰ THI "TRANH ĐẸP CỦA BÉ" CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2015-2016
Lớp: ...........................................
TT Họ và tên Ngày tháng năm sinh Học lớp MG Đăng ký thể loại Đăng ký đề tài
Ngư Thủy Bắc, ngày  tháng  năm                            GVCN
7. Thời gian và địa điểm thi: Tháng 12/2015 tại phòng lớp lớn Tân Hải.
8. Phân công nhiệm vụ:
* Chuẩn bị câu khẩu hiệu, các đồ dùng phục vụ hội thi (phòng, bàn ghế): Hội thi “Tranh đẹp của bé cấp trường” (Hương VP, Hồng, Thêm  Huyền, Tấm, ) Thêm phụ trách.
* Chuẩn bị đồ dùng phục vụ trẻ dự thi: Giáo viên tự chuẩn bị phù hợp theo đề tài đã đăng kí.
  Trên đây là kế hoạch Hội thi “Tranh đẹp của bé” cấp trường, năm học 2015-2016. Nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp lựa chọn các cháu dự thi và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia hội thi có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện có vấn đề gì chưa rõ, cần đề xuất kịp thời để được hướng dẫn giải quyết.
Lưu ý: Khi có kế hoạch hướng dẫn hội thi của Sở và PGD nếu có gì thay đổi hoặc bổ sung nhà trường sẽ thông báo bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: MN Ngư Thủy Bắc