• Tổng lượt truy cập: 531900

KẾ HOẠCH THỰC HIÊN NHIỆM VỤ THÁNG 10/2017

Triển khai các công văn chỉ thị của UBND huyện và PGD - ĐT
     I. Công tác phát triển số lượng:
-Tiếp tục duy trì số lượng sẳn có tổng số cháu MG nhà trẻ 220 cháu. Tiếp tục huy động trẻ trẻ nhà trẻ đến lớp để đạt kế hoạch nhà phòng giao.
+ Yêu cầu: GV tiếp tục huy động trẻ mẫu giáo, nhà trẻ đến lớp đạt kế hoạch nhà trường giao.
+ Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra số lượng trẻ ở các lớp.
    II. Chất lượng: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10
1. Chất lượng chăm sóc, nuôi, dưỡng, GD sức khoẻ.
*  Kiểm tra công tác bán trú. Công tác hợp đồng thực phẩm, tiếp nhận thực phẩm và quy trình chế biến.
+ Yêu cầu: Nhân viên dinh thực hiện tốt công tác tiếp nhận thực phẩm và quy trình chế biến món ăn
+ Biện pháp: Nhà trường sẽ  trực tiếp tiến hành kiểm tra các hoạt động của nhà bếp.
+ Thời gian: Tuần 1
2. Chất lượng giáo dục:
* Dự giờ, kiểm tra việc thực hiện chương trình và lịch sinh hoạt .
+ Yêu cầu: Các nhóm thực hiện chương trình thực hiện các hoạt động trong ngày nghiêm túc thực hiện ngiêm túc lịch sinh hoạt của từng độ tuổi
+ Biện pháp: Trực tiếp kiểm tra công tác thực hiện chương trình và lịch sinh hoạt của các lớp.
    + Thời gian: Tuần 1
* Kiểm tra toàn diện kiểm tra chuyên đề : (Toàn diện cô Trúc, Nhung. Chuyên đề cô Trang, Hồng, Hiền
        + Yêu cầu: Các lớp thực hiện nghiêm túc lịch sinh hoạt theo đúng độ tuổi.
        Chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cho chuyên đề và kiểm tra toàn diện ( về trang trí môi trường, các điều kiện phục vụ dạy và học, hồ sơ sổ sách, tổ chức các hoạt động trong ngày, ôn luyện kiến thức cho trẻ).
        Các giáo viên mới chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho việc dạy và học để nhà trường dự giờ.
       + Biện pháp:
        Nhà trường sẽ lên lịch dự tiết hoạt động học, kiểm tra các điều kiện phục vụ cho các lĩnh vực của các lớp đối với những giáo viên kiểm tra theo các lĩnh vực.
       Dự toàn bộ các hoạt động trong ngày và đánh giá trẻ, kiểm tra môi trường, hồ sơ sổ sách đối với những giáo viên kiểm tra toàn diện.
      + Thời gian: Tuần 2
   * Dự giờ giáo viên mới
  + Yêu cầu: Gv các lớp chuẩn bị tốt giáo án, đồ dùng cho cô và trẻ, tiến hành tổ chức các hoạt động theo kế hoạch. Nắm được mục tiêu của từng hoạt động, đưa ra mục tiêu, phương pháp phù hợp với thực tế của trẻ
+ Biện pháp: BGH nhà trường tiến hành dự giờ đột xuất, dự giờ có báo trước. Góp ý cụ thể những tồn tại và đưa ra gợi ý hướng khắc phục cụ thể cho từng đ/c.
* Thời gian:  tuần
  * Kiểm tra hồ sơ giáo viên, NVDD
+ Yêu cầu:  100 % GV chuẩn bị đầy đủ bộ  hồ sơ sổ sách theo quy định bộ hồ sơ vi tính hóa, đúng thể thức văn bản.
        Bổ sung  hồ sơ sổ sách đầy đủ để nhà trường kiểm tra
       + Biện Pháp: Trực tiếp kiểm tra hồ sơ của  các khối
       + Thời gian: Tuần 4
           * Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi
Yêu cấu:  GVNV cần thu gom minh chứng đầy đủ theo kế hoạch, các đ/c phụ trách phổ cập cần xem lại hồ sơ để bổ sung hoàn thiện, nắm lại trẻ từng độ tuổi, trẻ chuyển đi, chuyển đến, tách hộ, trẻ học trái tuyến ...để chuẩn bị nhập vào phần mềm phổ cập
* Kiểm tra công tác đánh giá trẻ 5 tuổi
Giáo viên các lớp đánh giá trẻ theo giai đoạn phù hợp với các chỉ số. Quan sát, đánh giá trẻ chính xác, khách quan, ghi nhật ký cụ thể để có hướng bồi dưỡng cho trẻ phù hợp, Chuẩn bị bộ dụng cụ để đánh giá, tránh tình trạng đánh giá chay. Các lớp nộp đánh giá đúng mẩu, đúng thời gian quy định để nhà  trường tập hợp.
- Biện pháp : BGH sẻ kiểm tra xác suất 1 vài trẻ ở các lớp để đánh giá.
Thời gian : Tuần 4
* KT kế hoạch hội thi PHT, TTCM
- Yêu cầu: các tổ CM và PHT cần xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi của tổ mình rỏ ràng, bám sát theo kế hoạch của nhà trường
- BP: nhà trường sẽ kiểm tra góp ý bổ sung
* Chỉ đạo các lớp “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”
+ Yêu cầu: Các lớp tìm tòi nghiên cứu cách trang trí, bố trí các góc của lớp khoa học, các hình ảnh trang trí ở góc phải đẹp thu hút được trẻ. Các góc của các lớp không trùng lặp nhau.
+ Biện pháp: Trực tiếp chỉ đạo các lớp.
       *Tổ chức thao giảng chào mừng 20/10. ( 4 tiết. Cô Tấm, Thêm, Uyên, Duyên)
        + Yêu cầu: Giáo viên chuẩn bị các điều kiện chu đáo để tham gia thao giảng đạt kết quả
        + Biện pháp: lên kế hoạch cho giáo viên bốc xăm để giáo viên chuẩn bị bài.
        * Thời gian: Tuần 3
         * Chỉ đạo các lớp về chuyên đề “ Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển VĐ cho trẻ trong trường MN
+ Yêu cầu:  Giáo viên xây dựng môi trường giáo dục phát triển vận động cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi, sưu tầm và làm đồ dùng đồ chơi PTVĐ
       + Biện Pháp: Trực tiếp chỉ đạo các lớp về chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động.
       + Thời gian: Tuần
       * Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ.
+ BDTX: Triển khai kế hoạch năm  BDTX cho giáo viên.
+ Xây dựng thực đơn
     + Tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên mới.
III. Công tác cơ sở vật chất:
     - BGH nhà trường tham mưu với ủy ban nhân dân xã và lảnh đạo cấp trên sớm thi công nhà 2 tầng với 4 phòng học ở Tân Lập để sát nhập trẻ.
IV. Các hoạt động khác
+ Tổ chức tết trung thu cho trẻ:
- 100%Cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Tổ chức kỷ niệm  ngày phụ nữ việt nam 20/10
- Kiểm tra công tác PCCC, ATTH
- Chỉ đạo nhân viên kế toàn làm lương kịp thời cho CB, GV, NV
- Làm các loại báo cáo - thông tin 2 chiều kịp thời.
- Chỉ đạo nhân viên rà soát,  nhập số liệu vào phần mềm phổ cập
- Chỉ đạo thực hiện tốt trang thông tin điện tử nhà trường kịp thời
- Chăm sóc bồn hoa cây cảnh

Tác giả bài viết: HT: Lê Thị Liên