KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 09/2017

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 09/2017
NỘI DUNG
*Triển khai các công văn chỉ thị của UBND huyện và PGD
I. Công tác phát triển số lượng
     +Yêu cầu: toàn thể giáo viên tiếp tục kết hợp với các ban ngành và các bậc phụ huynh huy động số lượng trẻ nhà trẻ,trẻ mẫu giáo đạt kế hoạch phòng giao, tiếp tục rèn nề nếp cho trẻ khối mẫu giáo bé, nhà trẻ động viên phụ huynh đưa trẻ đi học điều đặn đạt  tỷ lệ, chuyên cần, bé ngoan trường giao.
II. Chất lượng:
1. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, GD sức khoẻ.
* Kiểm tra cân đo chấm biểu đ  trẻ đợt 1.  (Tuần 3)
+Yêu cầu: Các lớp thông báo với phụ huynh cho trẻ đi học đầy đủ đảm bảo dự cân 100%.Nhân viên y tế kết hợp chặt chẻ với giáo viên đứng lớp để cân đo và chấm biểu đồ chính xác.
+Biện pháp:
- Thông báo cụ thể cho nhân viên y tế và cùng với giáo viên chủ nhiệm của các lớp chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng dụng cụ cân đo chấm biểu đồ
     * Kiểm tra các hoạt động bếp bán trú
+ Yêu cầu: Nhân viên dinh dưỡng thực hiện tốt công tác HĐTP, vệ sinh đồ dùng nhà bếp khô ráo sạch sẻ, chia ăn đúng định lượng.
+Biện pháp: Trực tiếp tiến hành kiểm tra các hoạt động của nhà bếp như HĐTP, VS đồng dùng, chia ăn
2. Chất lượng giáo dục:
* Chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện chương trình
+ Yêu cầu: Các nhóm lớp thực hiện chương trình bắt đầu từ ngày 5/9 thực hiên tốt các hoạt  động trong ngày một cách nghiêm túc, không cắt xén chương trình.
+Biện pháp: Trực tiếp kiểm tra các lớp
+ Thời gian ; Trong tháng
* Chỉ đạo công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới. Trung thu
+ Yêu cầu: Giáo viên được phân công toàn trường tập kịch bản lễ hội khai giảng năm học mới, tập kịch bản lễ hội tết trung thu cho các cháu, để tổ chức đạt kết quả tốt đẹp.
+Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra các lớp góp ý cho giáo viên trong quá trình tập luyện.
+Thời gian: Tuần 1,4
* Kiểm tra trang trí, số lượng, nề nếp trẻ , VSMT các lớp.
+ Yêu cầu: Toàn thể giáo viên trang trí lớp theo chủ đề, rèn luyện nề nếp trẻ, huy động đảm bảo số lượng trẻ, tổ chức các hoạt động cho trẻ trong ngày một cách nghiêm túc, rèn nề nếp học và chơi nghiêm túc. Vệ sinh môi trường trong và lớp sạch sẽ
+Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra góp ý bổ sung
* Kiểm tra các hoạt động dạy học các lớp
    + Yêu cầu: Các lớp tổ chức các hoạt động cho trẻ trong ngày một cách nghiêm túc, giờ nào việc nấy, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức các hoạt động
    + Biện pháp: Nhà trường tiến hành kiểm tra các hoạt động của lớp, tiến hành dự giờ, bồi dường giáo viên.
     * Dự giờ, bồi dưỡng giáo viên mới, GV hạn chế.
    + Yêu cầu: Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo thực hiện giờ nào việc đó thực hiện nghiêm túc các hoạt động trong ngày.
    + Biện pháp: Nhà trường tiến hành bồi dưỡng thông qua dự giờ các giáo viên năng lực còn hạn chế.
      * Thao giảng chuyên đề vệ sinh, tổ chức bữa ăn giấc ngủ cho trẻ
          + Yêu cầu: Giáo viên chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức tốt các hoạt động trong ngày thao giảng.
    + Biện pháp: Nhà trường thông báo nội dung, thời gian, địa điểm thao giảng đến toàn thể GV
+ Sắp xếp thời gian để tất cả giáo viên được dự học tập, rút king nghiệm
- Thời gian: sẽ có thông báo sau
* Công tác bồi dưỡng chuyên môn:
    Tiếp tục xây dựng chương chương trình GD theo từng độ tuổi ( một số nội dung chưa hoàn thành) Xây dựng thực đơn, phương pháp một số môn học, BDTX
    + Yêu cầu: Giáo viên thực hiện tham gia đầy đủ hoàn thiện kế hoạch giáo dục các độ tuổi
    + Biện pháp: Tổ chuyên môn cùng với các giáo viên xây dựng kế hoạch của từng độ tuổi BGH trực tiếp kiểm tra
III. Công tác cơ sở vật chất:
-   Xúc tiến mua sắm các trang thiết bị và đồ dùng học của trẻ.
      - Tham mưu với UBND xã xúc tiến các nhà thầu hoàn thành lát bê tông ở cổng trường,  sớm khởi công nhà 2 tầng với 4 phòng học để sát nhập điểm Tân Hòa, Trung Thành.
IV. Các hoạt động khác:
* Thực hiện cho toàn thể cán bộ GV, NV ký cam kết tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động khác.
- Kiểm tra việc mua sắm đồ dùng học tập cho trẻ
- Tổ chức, Đại hội, hội nghị đầu năm học của nhà trường và các đoàn thể.
- Kiểm tra kế hoạch phòng chống bão lụt. ATTH
- Hội ý BGH, hội ý tổ trưởng, họp chi bộ
- Họp hội đồng sư phạm. tổ chức đăng ký thi đua
- Làm các loại báo cáo, xây dựng các loại quy chế HĐ