Rss Feed

Danh mục

Administrator
0915.333.735

Giáo án mới

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 8
  • Tháng hiện tại: 12403
  • Tổng lượt truy cập: 560390

 

Báo cáo Kế hoạch thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông"

Thực hiện Kế hoạch số 813/SGDĐT ngày 27/4/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và kế hoạch số 316 /KH-GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên Hợp Quốc kêu gọi với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông"; Trường Mầm non Ngư Thuỷ Bắc triển khai thực hiện kế hoạch như sau:
BÁO CÁO
 Kế hoạch thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn  giao thông đường bộ lần thứ 3 với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông".
 
            Thực hiện Kế hoạch số 813/SGDĐT ngày 27/4/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và kế hoạch số 316 /KH-GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên Hợp Quốc kêu gọi với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông"; Trường Mầm non Ngư Thuỷ Bắc triển khai thực hiện kế hoạch như sau:
          - Tuyên truyền rộng rãi tới xã hội những nguyên nhân phổ biến gây ra tử vong và chấn thương cho trẻ em khi tham gia giao thông tại nước ta hiện nay; những hậu quả do tai nạn giao thông tác động đến trẻ em, gia đình và toàn xã hội.
          - Nâng cao về nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.
          - Nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành.
          - Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào những nội dung liên quan tới đối tượng tham gia giao thông là trẻ em.
          Thời gian tổ chức:        Một tuần, từ ngày 04/5/2015 đến ngày 10/5/2015.
          * Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung:
          - Thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về việc đội Mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
          - Những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em.
          - Những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em: Không được đi vào đường cấm xe đạp, xe thô sơ; không đi xe dàn hàng ba, hàng bốn; không tụ tập trước cổng trường; đi đúng phần đường, làn đường và đi sát lề đường bên phải; không bám, kéo, đẩy xe khác; không điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường; không buông hai tay, không cầm ô khi đi xe; chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi sang đường và qua đoạn giao nhau giữa đường bộ với đường sắt...
          - Chấp hành những quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông và các nguyên tắc điều khiển phương tiện an toàn để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho bản thân và cho trẻ em.
          *  Hình thức tuyên truyền:
- Tuyên truyền trực quan thông qua:  Xây dựng các cụm cổ động;  băng rôn;        tờ rơi; …
          - Thông qua các hoạt động giảng dạy về pháp luật trật tự an toàn giao thông trên lớp; qua các buổi sinh hoạt trong nhà trường.
          - Tổ chức CBGVNV và phụ huynh học sinh  ký vào thư của trẻ em gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hành động đảm bảo an toàn giao thông.
          * Khẩu hiệu tuyên truyền.
          - Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai.
- Số người tham gia thực hiện: 23 CBGVNV trong nhà trường và 206 phụ huynh học sinh.
Nhà trường tổ chức thực hiện nghêm túc theo kế hoạch mà Phòng giáo dục đề ra, từ kế hoạch của Phòng nhà trường đã xây dựng kế hoạch , tổ chức triển khai thực hiện: Tăng cường công tác tuyên truyền, giảng dạy pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, đặc biệt là những quy tắc đi bộ, đi xe đạp an toàn; tổ chức học sinh ký thư kiến nghị bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em...
 
          Nơi nhận:
- Phòng Giáo dục (b/c);
- Đăng Website;
- Lưu: VT.
HIỆU TRƯỞNG
(Đã ký)
 
 
Nguyễn Thị Xanh
 
Tác giả bài viết: MN Ngư Thuỷ Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết